KIM SON OILGAS.,JSC!

Tin Tức Chiêu lừa tặng quà trên facebook khiến người dùng khốn đốn

Tin tức

Chiêu lừa tặng quà trên facebook khiến người dùng khốn đốn

 • Nhiều người dùng Facebook đã tự nguyện cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại hay chứng minh nhân dân thông qua những chương trình tặng quà miễn phí.

  Ảnh minh họa.

  Việc tặng quà miễn phí để lấy cắp thông tin cá nhân trên Facebook vốn không phải là mới, tuy nhiên do thiếu hiểu biết nhiều người vẫn tham gia điền thông tin cá nhân của mình để mong nhận được quà tặng.

  Vào tối qua ngày 23/2, tài khoản Facebook có tên Hot Boy Xăm Trổ đã đăng tải trạng thái với nội dung: “Hôm nay Bita thấy vui lắm, tặng cho anh em mỗi người một cái card 50k nhé, comment số điện thoại vào đi, Bita sẽ nhắn tin cho mọi người! Phải nhớ like + comment và share mới được nhé <3, nhớ làm trước 12h tối nay…”

  Và rất nhiều người chia sẻ thông tin cá nhân 1 cách công khai trên mạng xã hội Facebook. Tính tới thời điểm hiện tại (24/2), đã có hơn 175.000 người like và 51.000 người share bài viết, 120.000 comment.

  Không khó để nhận ra đây là 1 trong số những chiêu câu view để lấy số điện thoại cung cấp cho “những nhà phân phối tin nhắn rác”. Theo thống kê của Tập đoàn Bkav, trong 6 tháng cuối năm 2015, mỗi ngày có tới 13,9 triệu tin nhắn rác được phát tán, tăng hơn 0,4 triệu tin so với cùng kỳ năm 2014.

  Rất nhiều tài khoản Facebook chia sẻ số điện thoại.

  Một chiêu trò khác đánh vào lòng tham và sự tò mò của người dùng, trang web giả danh đã xuất hiện thông điệp đăng kí nhận Card điện thoại miễn phí cho 900 thành viên đầu tiên và người dùng bắt buộc phải gửi email và mật khẩu.

  Sau đó, thông tin về tài khoản Facebook của người dùng đã được chuyển về máy chủ của kẻ lừa đảo. Sau khi đánh cắp được tài khoản, kẻ lừa đảo đứng sau Facebookvnn.com sẽ tiến hành spam quảng cáo liên tục lên Wall của bạn bè của người dùng bị mất tài khoản Facebook.

  Trang web lừa đảo đánh cắp thông tin người dùng.

  Để hạn chế tối đa vấn đề này, người dùng nên cài đặt các phần mềm bảo mật có chức năng tường lửa và web scan như Kaspersky Internet Security, Avira Internet Security,..

  Người dùng không nên click vào các đường link lạ – cho dù là người quen gửi. Đồng thời tránh nhấp vào các liên kết không rõ nguồn gốc và không làm theo các bước hướng dẫn để nhận quà tặng trong liên kết đó.

  Nguồn: vtc.vn

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg